
เช็กลิสต์การตั้งค่า
เชิญสมาชิกเข้าร่วมเวิร์กสเปซของคุณ
มาดูวิธีเชิญเพื่อนร่วมทีมเข้าสู่เวิร์กสเปซของคุณเพื่อให้เริ่มทำงานร่วมกันและสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้ทันที
เชิญสมาชิกเข้าร่วมเวิร์กสเปซของคุณ
จากแดชบอร์ดให้คลิกที่บัญชีของคุณแล้วไปที่จัดการเวิร์กสเปซ ในหน้าจัดการเวิร์กสเปซคุณจะเห็นว่า:
- รายชื่อผู้ใช้ที่คุณเชิญไว้แล้ว
- บทบาทที่ได้รับมอบหมายของพวกเขา
- สถานะคำเชิญปัจจุบันของพวกเขา
ส่วนนี้อาจแนะนำเพื่อนร่วมทีมที่สมัครใช้งาน HeyGen โดยใช้อีเมลโดเมนของบริษัทคุณด้วย
คุณสามารถเชิญสมาชิกใหม่ได้โดย:
- กรอกที่อยู่อีเมลของพวกเขา หรือ
- คัดลอกและแชร์ลิงก์เชิญ
หลังจากส่งคำเชิญแล้ว อีเมลของผู้ใช้จะแสดงในรายการพร้อมสถานะ Invite Sent
หาก workspace ของคุณถูกตั้งค่าให้ต้องอนุมัติก่อนเข้าร่วม คุณจะเห็นคำขอเข้าร่วมในมุมมองนี้ด้วย
ติดตามสถานะคำเชิญและคำขอ
เมื่อผู้ใช้ลงชื่อเข้าใช้ HeyGen ยอมรับคำเชิญและเข้าร่วมเวิร์กสเปซแล้ว สถานะของผู้ใช้จะอัปเดตเป็น Active
หากอนุมัติคำขอเข้าร่วม ผู้ใช้จะกลายเป็นสมาชิกเวิร์กสเปซที่ใช้งานอยู่ทันที ชื่อของพวกเขาจะแสดงในรายชื่อสมาชิกที่ใช้งาน และมีการใช้ที่นั่งหนึ่งที่
ทำความเข้าใจบทบาทในเวิร์กสเปซ
เวิร์กสเปซของ HeyGen รองรับหลายบทบาท โดยแต่ละบทบาทมีสิทธิ์การใช้งานแตกต่างกัน
- Super Admin
โดยทั่วไป Super Admin จะเป็นผู้จัดการแพ็กเกจและเวิร์กสเปซของ HeyGen มีสิทธิ์เข้าถึงทั้งหมด รวมถึงการจัดการผู้ใช้และสิทธิ์การใช้งาน การสั่งซื้อหรืออัปเกรด และการสร้าง แก้ไข รวมถึงตรวจทานคอนเทนต์ - Developer
Developer สามารถสร้างคอนเทนต์และเข้าถึง HeyGen API มอบสิทธิ์บทบาทนี้ให้กับเพื่อนร่วมทีมที่ต้องการการเชื่อมต่อขั้นสูง เช่น การเชื่อมต่อกับระบบ CRM หรือระบบอีเมล - Creator
Creator คือผู้ใช้ที่สร้างคอนเทนต์เป็นประจำ สามารถสร้างอวตาร วิดีโอ และเสียงได้ แต่ไม่สามารถจัดการสิทธิ์การเข้าถึง การสั่งซื้อ หรือการเข้าถึง API ได้ - ผู้ชม
ผู้ชมมักเป็นผู้ตรวจสอบหรือผู้อนุมัติ สามารถดูคอนเทนต์ได้แต่ไม่สามารถแก้ไขได้
อนุมัติหรือปฏิเสธคำขอเข้าร่วม
หากเวิร์กสเปซของคุณกำหนดให้ผู้ใช้ส่งคำขอเข้าถึง คุณสามารถตรวจสอบคำขอได้จาก 2 ที่:
- แผงการแจ้งเตือน
- แท็บ Members and Workspaces
จากทั้งสองตำแหน่ง คุณสามารถอนุมัติหรือปฏิเสธคำขอที่รอดำเนินการได้ เมื่อได้รับการอนุมัติแล้ว ผู้ใช้งานจะกลายเป็นสมาชิกที่ใช้งานอยู่และใช้ที่นั่งหนึ่งที่
แชร์คอนเทนต์ภายในเวิร์กสเปซ
นอกจากการกำหนดบทบาทแล้ว ยังควบคุมการเข้าถึงโปรเจกต์ วิดีโอ หรือโฟลเดอร์แต่ละรายการได้
วิธีแชร์คอนเทนต์:
- เลือกเมนูจุดสามจุดในร่าง วิดีโอ หรือโฟลเดอร์
- เลือก Share
จากนั้นสามารถทำสิ่งต่อไปนี้ได้:
- แชร์กับผู้ใช้ที่กำหนด
- กำหนดสิทธิ์ให้ดูอย่างเดียวหรือแก้ไขได้
- กำหนดสิทธิ์การเข้าถึงรวมให้เฉพาะตัวคุณเอง เฉพาะผู้ใช้ที่เลือก หรือทุกคนที่มีสิทธิ์เข้าถึงเวิร์กสเปซ
ผู้ใช้ที่มีบทบาทเป็น Viewer จะสามารถดูได้อย่างเดียวเสมอ
แชร์และเผยแพร่วิดีโอ
หลังจากสร้างวิดีโอเสร็จแล้ว ระบบจะเปิดหน้า Share Page ซึ่งคุณสามารถ:
- ตั้งรหัสผ่านป้องกันวิดีโอ
- กำหนดสิทธิ์การเข้าถึงทั่วไป
- เพิ่มหรือแก้ไขคำบรรยาย
ยังสามารถใช้แท็บ Share เพื่อเผยแพร่วิดีโอขึ้นเว็บ ให้ใครก็ได้เข้ามาดูแบบเฉพาะรับชมโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบ
เมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้เสร็จแล้ว ก็พร้อมทำงานร่วมกับทีมใน HeyGen ได้เลย ทั้งเชิญสมาชิก กำหนดบทบาท และแชร์คอนเทนต์อย่างปลอดภัย
